Chuyên Đề Toán Thực Tế Và Bộ Đề Minh Họa Thi Vào Lớp 10 Toán

Hằng ngày, ở đâu đó trong cuộc sống hay như trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chúng ta thường được nghe những câu đại loại như: “Hôm nay tôi được lời một trăm ngàn đồng sau khi bán món hàng mĩ phẩm, hôm nay tôi mua được một món đồ giảm giá trong siêu thị, giá xăng hôm nay tăng 5% so với hôm trước,… tất cả cả những câu nói bình dân đó là một bài toán thực tế giúp cho toán học có hơi thở gần gũi hơn với tất cả mọi người. Nhịp đập của cuộc sống hòa nhịp trong hơi thở của toán học, để toán học không còn là một  thứ khô khan và có khoảng cách với mọi người. Ai cũng đang làm toán, thực hành toán mỗi ngày chứ không chỉ các em học sinh đang hằng ngày cắp sách đến trường. Mẹ em đi chợ -  mẹ em đang làm toán, ba em xây nhà - ba cũng đang làm toán, và em đi học - em cũng đang làm toán: toán thực tế và toán tích hợp trong một kì thi đánh dấu sự đổi mới toàn diện. 

Ngày 12 tháng 9, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp triển khai chuyên môn bộ môn toán bậc THCS với sự tham gia của chuyên viên, giáo viên mạng lưới môn học này của 24 quận, huyện. Trọng tâm của buổi họp là công bố cấu trúc và lấy ý kiến về đề thi minh họa, đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019. Sau khi đề minh họa được Sở Giáo dục công bố, đã có một sự quan tâm đặc biệt từ tất cả các thầy cô, phụ huynh, các em học sinh và của toàn xã hội. Toán thực tế trở thành chủ đề “nóng” của mọi người. 

Xã hội đánh giá cao sự  đổi mới đó. Tuy nhiên, cũng có một sự lo lắng khi thời gian chưa đủ để các em tiếp cận với một vấn đề mới. Đặc biệt, thiếu một bộ sách hướng dẫn cụ thể cho thầy, cô để các thầy cô có hướng đổi mới và tiếp cận với cách dạy học mới. Phụ huynh và các em học sinh thiếu một bộ sách để hướngdẫn và ôn tập kèm theo sách giáo khoa trong nhà trường. 

Thấu hiểu được những bất cập và lo lắng của thầy cô, phụ huynh và các em học sinh, tôi đã mạnh dạn biên soạn, đồng thời sưu tầm tất cả các tài liệu hiện có về toán thực tế cả ở trong nước và sách nước ngoài. Đồng thời, biên soạn lại toàn bộ lời giải theo hướng đổi mới để các em học sinh dễ tiếp cận với bài toán hơn. Đề toán thực tế có những thuật ngữ hay câu chữ gây khó hiểu sẽ được giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Tôi cũng lưu ý những vấn đề và những sai lầm mà các em hay gặp phải để từ đó giúp các em hoàn thiện hơn với một loại toán mới. Tác giả giới thiệu cuốn “Chuyên đề toán thực tế và bộ đề minh họa thi vào lớp 10 Toán”. 


Biên soạn: Phạm Tưởng

Số trang: 272

Năm xuất bản: 26/04/2018

Tác giả
Biên soạn Phạm Tưởng
Thông tin sách
Số trang 272
Năm xuất bản 26/04/2018

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Chuyên Đề Toán Thực Tế Và Bộ Đề Minh Họa Thi Vào Lớp 10 Toán

 • 119.000đ
 • 71.000đ

  (-40%)

 • Sách mới 100%, không photo, không in lậu

 • Giao hàng trên Toàn Quốc qua các hãng vận chuyển uy tín với cước phí vận chuyển linh hoạt

 • Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng trên 200.000đ khi đặt sách qua Shopee Việt Nam, truy cập ngay tại ĐÂY

 • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh cho đơn hàng trên 150.000 VNĐ

 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500.000 VNĐ trên toàn quốc

 • Thanh toán sau khi nhận hàng. (Trả tiền trực tiếp cho Bưu tá giao hàng)

 • Đặt online hoặc gọi ngay 0902 53 00 24

Sách liên quan

Chinh Phục Giải Đề Thi Bài Toán Thực Tế Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán

Chinh Phục Giải Đề Thi Bài Toán Thực Tế Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán

Kể từ năm học 2017 – 2018 cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của một số địa phương sẽ gồm 10 câu ..

69.000đ 115.000đ

Sách vừa xem

Chuyên Đề Toán Thực Tế Và Bộ Đề Minh Họa Thi Vào Lớp 10 Toán

Chuyên Đề Toán Thực Tế Và Bộ Đề Minh Họa Thi Vào Lớp 10 Toán

Hằng ngày, ở đâu đó trong cuộc sống hay như trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chúng ta..

71.000đ 119.000đ