Bí quyết giải nhanh các bài toán khó Hóa Học | ThS. Nguyễn Đình Độ

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đề thi hiện nay phải có mức độ phân hóa cao để không chỉ dùng cho mục đích Tốt nghiệp THPT, mà còn dùng để tuyển vào nhiều trường Đại học khác nhau trên phạm vi cả nước (2 trong 1), tác giả biên soạn tập sách này với mong muốn giúp các em học sinh khá, giỏi có cơ hội cọ xát, tiếp xúc với các bài toán Hóa hay và khó, từ đó mở ra nhiều cơ hội để các em lọt vào các trường Đại học thuộc top trên, đáp ứng được những khát khao, ước vọng mà các em đã dày công ấp ủ suốt bao năm học.

Tất nhiên, các bài toán Hóa hay và khó này vẫn phải giải dựa vào các định luật, các công thức giải nhanh, các mẹo… trong Hóa học, và phải giải với thời lượng ngắn nhất của một bài thi trắc nghiệm khách quan mà Bộ Giáo dục và Đào Tạo đã qui định. Song song đó, tác giả cũng phác thảo bài giải theo kiểu tự luận để các em học sinh tiện theo dõi, tham khảo và đối chiếu…, từ đó giúp các em nắm tốt và sâu hơn vấn đề mà bài toán đặt ra.

Đặc biệt cuốn sách có rất nhiều bí quyết mới mà từ trước đến nay chưa Tác giả nào đề cập, nhằm giúp các em giải nhanh các bài toán khó thường gặp trong các đề thi tuyển sinh.

Mong rằng tập sách sẽ thực sự giúp các em trưởng thành về nhận thức và tư duy hơn trong việc giải các bài toán khó Hóa học.

Chúc các em có những hứng thú và niềm vui khi đọc từng trang sách này và thành công trong các kỳ thi Quốc gia.

Biên soạn: ThS. Nguyễn Đình Độ